Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 113
  • Trong tuần: 348
  • Tất cả: 110,454
26/3/2021 - Tổ chức chương trình và các hoạt động động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh (26/3/1931 – 26/3/ 2021).
Lượt xem: 209
         Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước. Sáng ngày 22/3/2021, Đoàn trường THPT số 2 Văn Bàn tổ chức chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh (26/3/1931 – 26/3/ 2021). Nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những truyền thống yêu nước nồng nàn cũng là tinh thần đấu tranh cách mạng, truyền thống cần cù, hiếu học, luôn khát khao vươn lên trong cuộc sống.
Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí giáo viên và hơn 700 học sinh nhà trường tham dự đông đủ.
 

         Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Bí thư Đoàn thanh trường đã ôn lại lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như tầm quan trọng trong việc xây dựng 1 tổ chức Đoàn ngày càng phát triển, vững mạnh. Để kế thừa những truyền thống sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn những thế hệ đi trước. Tuổi trẻ trường THPT số 2 Văn Bàn trải qua 20 năm vẫn đang tiếp tục rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, thi đua lập thành tích dạy tốt, học tốt,…quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đề ra, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
                                                                Đồng chí Phạm Văn Nghiêm – Bí thư Đoàn thanh trường, khai mạc buổi Lễ
         Cũng tại buổi lễ, Đoàn trường đã được tiếp thu những nội dung phát biểu ý nghĩa sâu sắc của đồng chí Trần Thị Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô nhấn mạnh: Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn cũng là tinh thần đấu tranh cách mạng, truyền thống cần cù, hiếu học, luôn khát khao vươn lên để có thể chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ của truyền thống “Đoàn kết – Thân ái – Kính thầy – Yêu bạn”, biết chia sẻ những khó khăn, đồng cảm với những khó khăn của đồng bào. Các thế hệ thanh niên, học sinh Trường THPT số 2 Văn Bàn đã và đang cố gắng học tập để đạt được những thành tích đáng kể cho phong trào của Đoàn cũng như trong học tập vì ngày mai lập nghiệp.
 

                                                                            Đ.c Trần Thị Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 
         Để phát huy tinh thần và chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh thành công rực rỡ, ngày 25/3/2021, Đoàn thanh niên trường THPT số 2 Văn Bàn đã tổ chức hoạt động thi nhảy dân vũ giữa các tập thể lớp, để thấy được sức trẻ, sức khỏe, sự đoàn kết và dẻo dai của các bạn đoàn viên, thanh niên với những chủ đề về Đảng, về đất nước, về con người Việt Nam và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID 2019.  Những hình ảnh dưới đây thấy rõ được nội dung truyền đạt của từng lớp mang những thông điệp đơn giản mà ý nghĩa sâu sắc.
 

 

 

 

 
          Để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thế hệ trẻ nước ta luôn nêu cao tinh thần hăng hái, sẵn sàng, xung phong đến những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn. Được đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đó vừa là sự tự hào, nhưng cũng là trọng trách cao cả, là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với mỗi người trẻ. Mang trong mình trí tuệ, hoài bão, khát vọng cống hiến và chinh phục, có thể nói tham gia vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính là cơ hội để mỗi thanh niên xông pha trên mọi mặt trận, tham gia tình nguyện khắp mọi nơi, vượt qua muôn khó khăn đến với các làng, bản. Đoàn trường THPT số 2 Văn Bàn tiếp tục bồi dưỡng và ngày 26/3/2021 chính thức kết nạp cho 220 Đoàn viên ưu tú vào đội ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các em sẽ là những ngọn lửa tuổi trẻ, nỗ lực vượt qua mọi thách thức, trở thành lá cờ đầu trong các phong trào xung kích, phong trào thanh nhiên. Khi đó mỗi một người trẻ mới thực sự có cơ hội, có hiểu biết và kĩ năng để trở thành một cá nhân có ích trong khối thanh niên vững chắc của dân tộc. 

 

 

         Chương trình và các hoạt động động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh (26/3/1931 – 26/3/ 2021) thành công rực rỡ, đó thực sự là những cuộc giao lưu, cuộc thi rất bổ ích giúp đoàn viên, thanh niên và học sinh rèn luyện được sức khỏe, kết nối tinh thần đoàn kết giữa các tập thể. Đồng thời tạo cơ hội cho các đồng chí đoàn viên, thanh niên phát huy được khả năng, năng lực của bản thân, mạnh dạn và tự tin hơn khi tham gia các hoạt động tập thể trên nhiều lĩnh vực.
                                     
                                                                                                                                                                                             HOANG CAM


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image