Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 56
  • Trong tuần: 373
  • Tất cả: 116,524
Lượt xem: 133

19/4/2021 - Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, Năm học 2020 - 2021

                                                           TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN
                                                                                              THỨ 8 – NĂM 2021
                                                                            Chủ đề: Sách trong thời đại công nghệ số


         Sáng ngày 19/4/2021, Trường THPT số 2 Văn Bàn đã tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2021. Hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của các thầy cô, các  bạn học sinh về văn hóa đọc với xu thế Sách trong thời đại công nghệ số ngày càng phải giữ gìn và phát triển.
         Tham dự Ngày sách có nhà giáo Trần Thị Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong ban Lãnh đạo, thầy cô và hơn 700 học sinh trong nhà trường có mặt đông đủ.

         Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thư viện số 46/2019/QH14, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020, trong đó khoản 1 Điều 30 quy định ngày 21- 4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Tháng 4 là thời điểm phát hành cuốn sách “Đường Kách mệnh” của chủ tịch Hồ Chí Minh – tác giả đầu tiên được in bởi những người thợ in Việt Nam. Và trong tháng 4 cũng là tháng diễn ra “Ngày sách và bản quyền thế giới” (23/4). Việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam” vào thời điểm này vừa có ý nghĩa sâu sắc, vừa cho thấy chúng ta ngày càng hội nhập thế giới. Bên cạnh đó, ngày sách cũng nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Cũng như nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
         Phát biểu tại Ngày sách nhà giáo Trần Thị Thanh Huyền đã phổ biến Quyết định số 284/QĐ-TTg, ngày 24/02/2014 của Thủ tướng chính phủ và mục đích ý nghĩa việc tổ chức Ngày sách Việt Nam; Triển khai kế hoạch số 69 /KH-SGD&ĐT ngày 02/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 8 - năm 2021. Đồng thời cô phát động phong trào đọc sách, phong trào tổ chức các chương trình thu gom sách, ủng hộ sách vở, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

                           Nhà giáo Trần Thị Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

         Nội dung tổ chức các hoạt động Ngày Sách Việt Nam 21/4 diễn ra tại trường, rất phù hợp với tình hình của từng địa phương, đơn vị gắn với các ngày lễ lớn trong năm 2021 bằng nhiều hình thức và phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 trong thời gian diễn ra các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam; tuyên truyền, quảng bá về Ngày Sách Việt Nam; tuyên truyền việc xây dựng và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng; quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến bạn đọc trên website nhà trường; đẩy mạnh phong trào đọc sách gắn kết việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng, với việc học tập từ đó xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, góp phần xây dựng một xã hội học tập; Nhà trường đã tổ chức Lễ phát động, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và văn hóa đọc với các hình thức phù hợp như: Trưng bày sách; ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc qua hình ảnh người chiến sĩ Điện Biên; giao lưu, toạ đàm, giới thiệu sách; tham gia trò chơi:Tìm hiểu về tác giả, tác phẩm và anh hùng lịch sử tiêu biểu Việt Nam,…)
 

                                                                                                  Học sinh giới thiệu về sách đến bạn đọc

 

 

                                                           Hình ảnh những người chiến sĩ  Điện Biên, chiến sĩ anh hùng -  đầu nung lửa sắt

                                                                Hình ảnh tham gia trò chơi:Tìm hiểu về tác giả, tác phẩm và anh hùng lịch sử 
                                                                                                             tiêu biểu Việt Nam

         Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, năm 2021, đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những năm gần đây, với sự phát triển của CNTT phong trào đọc sách được phát triển theo xu hướng mới, con người có thể tìm kiếm, khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet vì vậy truyền thống đọc sách lâu đời vốn có của nó, gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử không hề phai mờ. Và cho đến tận ngày hôm nay, sách vẫn là nguồn sống quý giá nhất mà chúng ta cần trân trọng. Vì vây thông điệp nhà trường muốn gửi đến bạn đọc: Dù xã hội ngày càng phát triển thì truyền thống đọc sách của chúng ta không hề thay đổi. Đọc sách để chúng ta hiểu hơn, biết nhiều hơn.
                                                                                                                                                                              

                                                                                                                                                                       Hoang CamHọ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image