Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 117
  • Trong tuần: 9 978
  • Tất cả: 188108
4/12/2021 - Hưởng ứng Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông dành cho học sinh THPT năm 2021”
Lượt xem: 188
          Trường THPT số 2 Văn Bàn thực hiện công văn số 175/SGD&ĐT ngày 26 tháng 11 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai V/v tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông dành cho học sinh THCS và THPT năm 2021. Lãnh đạo nhà trường trực tiếp chỉ đạo ĐTN, GVCN, nhóm giáo viên GDCD phối hợp tổ chức cuộc thi trực tiếp tại trường vào tiết sinh hoạt, ngày 4/12/2021, với tống số 736 học sinh tham gia.
         Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giáo viên và học sinh nhà trường trong điều kiện dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp. Qua đó, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, từng bước nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật và tạo điều kiện thuận lợi để đưa pháp luật vào kiến thức học đường; nâng cao hiệu quả và chất lượng tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về ATGT cũng như giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho các em học sinh. Ðồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của giáo viên, học sinh và lực lượng phụ trách về ATGT trong việc chủ động ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm ATGT, góp phần hạn chế các vụ tai nạn giao thông liên quan đến đối tượng thanh, thiếu niên tại khu vực xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.
         Sau khi đã được ban giám khảo chấm điểm và tổng hợp kết quả thì nhà trường đã lựa chọn được 06 bài dự thi cấp tỉnh, chất lượng bài dự thi khá đạt theo yêu cầu.
Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ phận tuyên truyền, phổ biến những nôi dung về luật ATGT trên loa phát thanh của nhà trường, trực tiếp trên lớp, các tiết NGLL, trong các giờ sinh hoạt lớp,…
                     Hình ảnh học sinh tham gia cuộc thi ngày 4/12/2021
 

 

 


        
  Hàng năm, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt đông, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông dành cho các em học sinh tại trường THPT số 2 Văn Bàn, cuộc thi đem lại rất nhiều ý nghĩa cho các các em học sinh như: Giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông và đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh trong nhà trường, đem lại nhiều lợi ích cho các em học sinh và giúp các em hiểu sâu sắc hơn những quy định về luật ATGT trên địa bàn hiện nay.

                                                                                                                                                                                                 Hoang Cam
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image