Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 205
  • Trong tuần: 10 066
  • Tất cả: 188196
14/2/2022 - Trường THPT số 2 Văn Bàn hưởng ứng Tết trồng cây 2022
Lượt xem: 181

Trường THPT số 2 Văn Bàn hưởng ứng Tết trồng cây 2022

         “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây lần đầu tiên vào năm 1959 và nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.
         Thực hiện công văn số 166/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX ngày 10 tháng 02 năm 2022 của sở GD&ĐT Lào Cai về việc tổ chức phát động Tết trồng cây, đầu xuân Nhâm Dần năm 2022. Lãnh đạo Trường THPT số 2 Văn Bàn triển khai thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Nhâm dần năm 2022 và phát động phong trào từ ngày 11/02/2022 đến hết ngày 14/02/2022 (từ mùng 11 đến 14 tháng giêng năm Nhâm Dần) toàn thể Ban Lãnh đạo nhà trường, cán bộ giáo viên và học sinh tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào trồng cây tại đơn vị trường. Căn cứ vào điều kiện thực tiễn, nhà trường lựa chọn, tổ chức trồng những cây phù hợp với cảnh quan, điều kiện tự nhiên, đảm bảo trồng cây khỏe mạnh, dễ sống. Lựa chọn các loại cây trồng như Lát, Phượng, Ban đỏ, Bưởi, Xoài, Mít, Hoa giấy, Hoa hồng, Hoa mười giờ, Hoa tóc tiên,... 
 

 

 

 

 
         Với ý nghĩa thiết thực và lớn lao của “Tết trồng cây”, Lời kêu gọi của Bác đã trở thành một hoạt động thường niên của nhà trường, Ban Lãnh đạo nhà trường cùng các tổ chuyên môn thực hiện trồng được rất nhiều cây hoa, cây ăn quả có giá trị. Hoạt động đó đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam giáo dục lớp lớp các thế hệ giáo viên và học sinh trường THPT số 2 Văn Bàn cần được lan tỏa và giữ gìn nét đẹp văn hóa đó. 

                                                                                                                                                                                             Hoang Cam
 

 
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image