Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 1,467
  • Tất cả: 301,279
Đăng nhập
GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT SỐ 2 VĂN BÀN (CÔNG TÁC TUYỂN SINH 2022-2023)

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG THPT SỐ 2 VĂN BÀN

         Lào Cai là tỉnh có nhiều trường THPT chất lượng giúp đào tạo ra những thế hệ trẻ có tài cho đất nước. Trong đó, Trường THPT số 2 Văn Bàn được đánh giá cao về chất lượng dạy học và cơ sở vật chất. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời quý phụ huynh cùng các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây.

         1. Giới thiệu Trường THPT số 2 Văn Bàn

Trường THPT số 2 Văn Bàn có địa chỉ tại Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đây là ngôi trường thu hút được hơn 700 học sinh theo học mỗi năm và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các phụ huynh học sinh trong địa bàn tỉnh.

         1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT số 2 Văn Bàn được bắt đầu hoạt động vào năm học 2000 - 2001 với 148 học sinh và 3 lớp học. Trong thời điểm mới thành lập trường chưa có cơ sở vật chất khang trang nhưng chỉ sau ba năm đã xây dựng được hươn 12 phòng học kiên cố. Điều này giúp số lượng học sinh theo học tại trường ngày càng nhiều và nhận được sự tin tưởng từ phụ huynh. 

Cho đến nay trường luôn duy trì từ 700-800 học sinh ở tất cả các khối lớp. Sau 22 năm xây dựng và phát triển tập thể nhà Trường THPT số 2 Văn Bàn luôn nỗ lực cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt đẩy mạnh chất lượng giáo dục trở thành một trong những ngôi trường tốt thuộc tỉnh hiện nay.

         1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT số 2 Văn Bàn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển và thi tuyển. Các em học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu điều kiện, phương thức tuyển sinh năm học 2022-2023 tại trang web của trường hoặc đến trực tiếp trường để cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất.

         1.3. Cơ sở vật chất

         Trường THPT số 2 Văn Bàn có khuôn viên rộng lớn nằm tại địa bàn xã Võ Lao. Đây là một trong những ngôi trường rộng lớn nhất tỉnh Lào Cai với 03 dãy nhà với trên 20 phòng học trong đó 19 lớp học được trang bị các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đổi mới và ứng dụng CNTT vào dạy học; 05 phòng chuyên môn, 03 phòng học bộ môn môn, 02 phòng tin học và 01 phòng Nghe dành cho môn Tiếng Anh, 02 phòng học đa chức năng được trang bị các thiết bị trợ giảng hiện đại; có khu bán trú dành cho học sinh ở xa, có nhà Đa năng, sân bóng đá, sân chơi bãi tập dành cho bộ môn Thể dục,…

         Quy mô của trường ngày một lớn mạnh và cải thiện không ngừng. Cho đến nay, trường đã sở hữu khuôn viên xanh mát, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Trường THPT số 2 Văn Bàn  là nơi đào tạo nhân lực cho 5 xã thuộc địa bàn huyện Văn Bàn và một xã Phú Nhuyện Bảo Thắng. Có thể nói đây là ngôi trường khá quen thuộc với đại đa số thế hệ học sinh quanh khu vực. Với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư động bộ cùng trang thiết bị hiện đại góp phần tăng cường hiệu quả giảng dạy và học tập của toàn trường.

         2. Đánh giá Trường THPT số 2 Văn Bàn có tốt không?

         Trường THPT số 2 Văn Bàn có mục tiêu rõ ràng trong đào tạo là giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ và đạo đức. Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức, trường còn quan tâm đến việc bồi dưỡng kỹ năng sống, phát triển bản thân và tạo ý chí vươn lên cho học sinh.

         Ngoài ra, những học sinh có năng khiếu riêng luôn được thầy cô chú trọng bồi dưỡng nhằm giúp các em phát triển tốt nhất năng lực của bản thân. Trường thường xuyên tổ chức những hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành và những hoạt động sáng tạo gắn kết tập thể.

         Vấn đề xây dựng chất lượng đội ngũ giáo viên cũng được Trường THPT số 2 Văn Bàn đặc biệt chú trọng.  Hiện nay là 50 trong đó có 42 thầy cô giáo, 08 nhân viên tất cả đều đạt chuẩn, có 5/42 cán bộ giáo viên đạt trình độ Thạc sỹ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá Đất nước. Đội ngũ giáo viên tại trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng đi kèm với phẩm chất đạo đức tốt, ứng xử thân thiện, gần gũi với học trò. Đội ngũ lãnh đạo nhà trường và thầy cô giáo bộ môn luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo sao cho phù hợp với từng thế hệ học sinh. Các em học sinh trong lớp học có thể thoải mái bày tỏ ý kiến giúp tăng tính sáng tạo và tự tin.

         Trường THPT số 2 Văn Bàn đang từng bước khẳng định mình vượt qua những thách thức, khó khăn để đạt những thành tựu như ngày hôm nay. Đây là ngôi trường được nhiều quý phụ huynh biết đến và quyết định cho con theo học.

         3. Học phí Trường THPT số 2 Văn Bàn thế nào?

         Trường THPT số 2 Văn Bàn là trường có thành tích học tập tốt và chương trình đào tạo bài bản. Ngoài ra, một ưu điểm phải kể đến là học phí theo học tại ngôi trường này tương đối rẻ, theo đúng quy định của Bộ Giaó dục và Đào tạo. Những khoản phụ phí, chi phí phát sinh trong quá trình theo học không nhiều và được thống nhất với phụ huynh trước năm học.

         Trên đây là một số đánh giá về Trường THPT số 2 Văn Bàn. Hy vọng qua bài viết đã giúp quý phụ huynh và các em học hiểu rõ hơn về ngôi trường này và co lựa chọn môi trường học tốt nhất.

                                                                                                                                                                                 Nguyễn Văn Công