9/12/2023 - Lễ ra mắt mô hình Cổng trường an toàn giao thông trên địa bàn xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
          Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" trên địa bàn xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai
Sáng ngày 9/12/2023, tại trường THPT số 2 Văn Bàn đã diễn ra buổi Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" trên địa bàn Võ Lao. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao an toàn giao thông và bảo vệ sự an toàn của học sinh trên các tuyến đường gần các trường học.
Như chúng ta đã biết, giao thông đường bộ ngày càng trở nên phức tạp và nguy hiểm, đặc biệt là gần các khu vực trường học. Vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh xảy ra không chỉ gây thương tích mà còn có thể gây tổn thất về mặt tinh thần và tạo ra hệ lụy lớn cho cả cộng đồng. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp cụ thể để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông gần các trường học.
Mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" đã được triển khai nhằm tạo ra một không gian an toàn cho học sinh khi đi và về trường. Cổng trường này được thiết kế với các tính năng đặc biệt như đèn tín hiệu giao thông, đường dẫn dành riêng cho học sinh, và các biện pháp an toàn khác như dải phân cách và bức tường chắn để ngăn chặn sự xâm nhập của phương tiện giao thông vào khu vực trường học.
Mô hình này không chỉ giúp học sinh đi lại an toàn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý giao thông tại các điểm tập trung đông người. Nó cũng tạo ra một cảnh quan đẹp và sạch sẽ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương.
Trường THPT số 2 Văn Bàn xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những người đã đóng góp và hỗ trợ trong quá trình phát triển mô hình này. Đặc biệt, nhà trường xin gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ và các đơn vị liên quan đã đồng hành cùng chúng tôi trong việc xây dựng mô hình này.
Nhà trường hy vọng rằng mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" sẽ được triển khai rộng rãi trên địa bàn Võ Lao, đảm bảo an toàn cho học sinh và góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn, hiệu quả và bền vững.
anh tin bai

Ban Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" trên địa bàn Võ Lao

Chú thích ảnh

Tác giả: Kiều Trinh